Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp KDC De Lagi

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp KDC De Lagi

Phối cảnh tổng quan dự án De Lagi Bình Thuận

Xem thêm

Nhà Phố De Lagi Bình Thuận

Nhà Phố De Lagi Bình Thuận

Phối cảnh nhà phố dự án De lagi bãi biển Cam Bình, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận

Xem thêm

De Lagi bãi biển Cam Bình

De Lagi bãi biển Cam Bình

De Lagi may mắn khi đã sở hữu bờ biển dài hơn 5 km và đã được phát triển toàn bộ với hơn 200 tiện ích nội khu và ngoại khu.

Xem thêm

Dự án De Lagi

Dự án De Lagi

Dự án De Lagi đang hình thành và sẽ trở thành một khu đô thị du lịch biển hiện đại của khu vực.

Xem thêm

Biệt thự biển De Lagi

Biệt thự biển De Lagi

Thiết kế hiện đại và trọn view bãi biển Cam Bình.

Xem thêm

CII lên kế hoạch thu 10.000 tỷ đồng từ bất động sản giai đoạn 2022 - 2025

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII) vừa công bố kế hoạch hoạt động năm 2022 với tổng doanh thu 8.011 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cổ đông.

Cụ thể, về mảng bất động sản, CII cho biết đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và đang sở hữu quỹ đất sạch khá lớn tại TP HCM và các tỉnh thành khác, có thể kể đến các dự án như 152 Điện Biên Phủ, dự án NBB2, NBB3, D’Veranal tại TP HCM, dự án Khu dân cư kết hợp nghỉ dưỡng De Lagi tại Bình Thuận, dự án Khu dân cư Sơn Tịnh - Quảng Ngãi,... Theo CII, các dự án này sẽ đem lại nguồn thu lớn cho công ty trong 5 năm tới.

Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết tổng số tiền ròng mà công ty còn thu được từ danh mục các dự án bất động sản ước tính vào khoảng 10.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022-2025.

Về mảng cầu đường, CII dự kiến sẽ bắt đầu thu phí hoàn vốn cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ quý II/2022. Theo đó, tổng doanh thu từ mảng này trong năm 2022 ước đạt từ 1.500 tỷ đồng đến 2.200 tỷ đồng (khi chưa bao gồm và khi đã bao gồm dự án Trung Lương - Mỹ Thuận).

Ngoài ra, về các hoạt động tài chính, CII sẽ tiếp tục thu hồi vốn và lợi nhuận từ việc bán cổ phiếu quỹ và thoái vốn tại các đơn vị thành viên Năm Bảy Bảy (NBB-577) và Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII). Thông qua đó, công ty sẽ gia tăng được nguồn vốn chủ sở hữu và hoàn trả các khoản nợ tài chính trong giai đoạn 2022-2023. 

Theo dự báo của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), việc thoái vốn tại Năm Bảy Bảy dự kiến giúp CII ghi nhận khoản lãi gần 740 tỷ đồng trong năm nay, đóng góp đáng kể vào lợi nhuận hợp nhất của doanh nghiệp. 

Trước đó, ngày 25/3, CII đã nhận được công văn của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM về việc đưa cổ phiếu CII vào diện cảnh báo kể từ ngày 30/3 do ghi nhận 332,4 tỷ đồng lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2021. Kế hoạch kinh doanh năm 2022 này được CII công bố như phương án khắc phục tình trạng trên.

Giải trình về kết quả thua lỗ này, công ty cho biết, dịch Covid-19 cùng với việc giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các mảng thu phí cầu đường, xây lắp, bất động sản.

Nguồn tin: Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết 

Đăng ký tư vấn
Đăng ký
0938392111